Sinh ngày: 01/01
Đang sống tại: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Blog cá nhân

Cách làm Takoyaki - Bánh nhân bạch tuộc Nhật Bản

Tạo bởi: Moon Chan Thứ hai, 14/01/2013, 23:35

Cách làm Takoyaki - Bánh nhân bạch tuộc Nhật Bản

Dạo này ở HCM và HN mình thấy món Takoyaki của Nhật đang phổ biến rộng rãi, không cần phải vào nhà hàng mà đã trở thành 1 món ăn đường phố rồi ^^

Thật ra, đối với những người yêu thích văn hóa Nhật như mình, món đó ko có gì xa lạ cả. Những ai yêu thích truyện tranh, phim ảnh Nhật hẳn đều rất quen với hình ảnh những quầy Takoyaki ven đường, những viên Takoyaki vàng ruộm tròn đều mũm mĩm vô cùng hấp dẫn *chẹp chẹp*

Cuối năm rồi, mọi người hẳn là tổ chức tất niên với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hen. Vậy thì Takoyaki là một món rất phù hợp đó. Thử nghĩ mà xem, mọi người quây quần cùng nhau quanh khuôn bánh, đổ bột, bỏ nhân, rồi xoay bánh, gắp ra đĩa thưởng thức với nước sốt và bắp cải.

Wow, mới nghĩ thôi là thấy vui lắm rồi. Vậy mọi người có muốn thử cảm giác đó ko nè ^^

Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu:

Bột Takoyaki (2 người):
1 trứng
340ml nước lạnh
1/2 muỗng bột nêm (1/4 muỗng Kombu Dashi & 1/4 muỗng Bonito Dashi => là bột rong biển với bột cá )
1 nhúm muối
100g bột mì

Nhân bánh:
150g bạch tuộc luộc (hoặc xúc xích, mực, bắp + phô mai, chả cá Nhật tùy ý )
hành lá cắt nhỏ
bắp cải cắt nhỏ
vụn bánh hoặc bột xù

Khi nào bánh chín thì rắc mấy cái này lên:

Okonomiyaki Sauce

Aonori - mấy hũ rong biển vụn nhỏ nhỏ rắc lên bánh

Hanakatsuo - Dried Bonito Flakes - cái này là bịch khô cá mỏng mỏng rắc lên

Beni Shoga - gừng chua màu hồng

Sốt Mayonnaise

11819977_11221337_IWhY1Ue_715x536.JPG
11819977_11221344_hfBaYOi_715x536.JPG

Để pha bột, trước tiên các bạn đánh trứng lên, sau đó lần lượt cho nước lạnh, bột nêm và bột mì vào. Nhớ khuấy đều tay để bột ko bị đóng cục trong nước lạnh nha.

11819977_11221346_SQoQrNC_715x536.JPG

 Các nguyên liệu khác các bạn cắt nhỏ nhé.

11819977_11221358_4dNVC0r_715x536.JPG

 Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ làm nóng khuôn bánh và tráng dầu ăn.

11819977_11221363_HiwwYJf_715x536.JPG

 Tiếp theo là đổ bột vào khuôn bánh.

11819977_11221366_g6QdeMb_715x536.JPG

 Sau đó, các bạn lần lượt cho nhân bao gồm bạch tuộc, hành lá, bắp cải, vụn bánh hoặc bột xù vào.

11819977_11221369_uGDJHR0_715x536.JPG

 Khi thấy bột hơi se lại, chúng ta dùng xiên tre trở bánh để có được bánh hình tròn xinh xắn.

11819977_11221373_NQX3bMT_715x536.JPG

 Các bạn làm lần lượt hết số bánh còn lại nhé. Kết quả sẽ được bánh như thế này nè ^^

11819977_11221374_eCy2ury_715x536.JPG

 Cuối cùng các bạn bày bánh ra đĩa, rắc rong biển và khô cá lên, ăn kèm với bắp cải cắt sợi, gừng chua, sauce  Okonomiyaki và sauce Mayonnaise ^^

11819977_11221377_2cgZ2Oe_715x536.JPG

Vậy là sau quá trình làm bánh cực kỳ vui nhộn, chúng ta đã có thể thưởng thức được món Takoyaki rồi đó các bạn. Hình ảnh minh họa trong bài là do mình và các bạn mình thực hiện. Bánh có thể ko đẹp lắm, nguyên liệu còn thiếu vụn rong biển và gừng chua nhưng mùi vị cũng được lắm, lần đầu làm mà như thế là thành công ngoài mong đợi rồi ^^

Chúc các bạn thành công với món ăn này bên bạn bè và người thân của mình nha.

Bonus thêm tấm hình đàn bạch tuộc dễ thương trên khuôn ^^

11819977_11221391_sX3k6mO_715x536.JPG
21

Bài viết liên quan

Là trời mưa ...

· Chủ nhật, 13/01/2013, 1:40

Mối thù gangnam style ngày mưa bão

· Thứ tư, 28/11/2012, 16:24

Chưa có bình luận cho bài blog này.

Moon Chan

0
Ngày 15/1/2013, lúc 00:32
TakoBoru 272C Nguyễn Tri Phương | 236/5 Hoà Hảo Q.10

Bạn Pu chỉ, tụi nó nói ăn cũng được. Mà có vài chỗ bán ngoài đường phố nữa cơ mà ko nhớ ở đâu, có thấy bà con share trên mạng.

Moon Chan

0
Ngày 15/1/2013, lúc 00:35
Mấy nhà hàng, tiệm Nhật khác chắc cũng có, ko thường đi ăn nên cũng ko rõ lắm ~~

Quyên Hoàng

0
Ngày 15/1/2013, lúc 00:36
À nhiều nhỉ ...

Moon Chan

0
Ngày 15/1/2013, lúc 00:38
uh, đang là mốt mà

Uchi Yue

1
Ngày 15/1/2013, lúc 11:01
thèm quá Pu ới

Quyên Hoàng

0
Ngày 15/1/2013, lúc 11:07
Yue bít làm rùi đúng hok?

Uchi Yue

0
Ngày 15/1/2013, lúc 11:19
Em có làm mấy lần làm chung với Pu à

Trương Thị Thảo Uyên

0
Ngày 15/1/2013, lúc 11:22
Thich qua, bua nao Pu lam moi ba con an di

Quyên Hoàng

0
Ngày 15/1/2013, lúc 11:41
Tháng 4 về ... )))

Moon Chan

0
Ngày 15/1/2013, lúc 11:53
Yue có thể đại diện, Pu cho mượn lò =))